Header Ads

header ads

Cách tẩy xi măng trên kính hiệu quả bất ngờ

 Chúng tôi chia sẻ cách tẩy xi măng trên kính mang lại hiệu quả cao, trả lại vẻ sáng sạch cho kính nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức.


Vết bẩn do xi măng gây trên kính và sự quan trọng của việc làm sạch vết xi măng


Vết bẩn do xi măng gây trên kính là một loại vết bẩn thường gặp trong xây dựng và thi công. Vết bẩn do xi măng gây ra thường có độ bám dính chặt do đặc tính của xi măng. Vết bẩn này khó có thể làm sạch bằng nước hay các biện pháp thông thường nếu không có những cách xử lý hợp lý và kịp thời.

Vết bẩn do xi măng bám dính trên gương kính làm ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ, làm giảm hiệu quả làm sáng và nặng hơn là có thể gây hư hại bề mặt kính về lâu dài. Chính vì thế, việc làm sạch những vết bẩn do xi măng trên gương kính là việc nên thực hiện càng sớm càng tốt để mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất, tránh để vết bám dính lâu ngay sẽ khó khăn hơn trong việc thực hiện làm sạch, giảm thời gian và công sức lao động.

Vết bẩn do xi măng bám dính trên gương kính làm ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ

Mẹo tẩy xi măng trên kính hiệu quả


1. Với những vết xi măng mới bám dính trên kính:


Với những vết xi măng mới bám dính trên bề mặt kính, thì việc xử lý vô dùng dễ dàng. Bạn có thể làm sạch bằng cách xịt vòi nước với áp suất cao để làm trôi hoặc làm loãng vết xi măng, sau đó dùng khăn sạch hay miếng bọt biển để làm sạch hoàn toàn. Để tăng tác dụng làm sạch và sáng, bạn có thể sử dụng nước lau kính chuyên dụng.

2. Với những vết xi măng đã khô nhưng nhỏ, mỏng:


Thông thường đối với những vết xi măng mỏng, nhỏ thì việc bạn cần làm chỉ là cạo nhẹ nhàng hoặc dùng giấm trắng để tẩy vết xi măng. Giấm sẽ cung cấp một lượng axit vừa đủ để làm phá vỡ sự bám kết của xi măng trên bề mặt mà không ảnh hưởng tới bề mặt kính. Sau đó, bạn có thể làm sạch bằng miếng bọt biển hoặc khăn sạch.

Ngoài cách sử dụng giấm, bạn có thể sử dụng nước xà phòng, nước rửa chén để làm sạch. Cách làm như sau: 

- Đổ nước đầy chai xịt và trộn khoảng 2 đến 3 giọt xà phòng rửa chén vào đó. Xịt dung dịch này lên cửa sổ để giúp bôi trơn kính và chống trầy xước.

- Tiếp tục phun nước xà phòng lên cửa sổ để giữ ẩm và dùng dao nhựa chuyên dụng để cạo bê tông đã được làm mềm từ cửa sổ.

- Rửa sạch cửa sổ bằng nước sạch từ vòi nước hoặc bình xịt. Dùng bọt biển chùi qua nếu còn vết bê tông nào dính lại.

- Làm ướt kính một lần nữa bằng vòi tưới nếu vết bê tông không dễ dàng làm sạch bằng dung dịch nước và xà phòng.

Hóa chất chuyên dụng tẩy xi măng trên kính mang lại hiệu quả cao

3. Với những vết xi măng lớn, đã khô:


Với những vết xi măng lớn, đã khô và bám két trên bề mặt kính, việc sử dụng cách làm sạch như những vết vi măng nhỏ, mỏng sẽ không hiệu quả. Lúc này, việc làm sạch các vết xi măng và kính sẽ cần sử dụng tới những loại hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng. 

Hóa chất chuyên dụng để làm sạch vết xi măng trên bề mặt kính phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

- Là sản phẩm chuyên dụng để lmaf sạch vết xi măng trên bề mặt kính.

- Là sản phẩm không chứa acid để tránh làm ảnh hưởng tới bề mặt kính/ gương.

- Là sản phẩm an toàn với sức khỏe người dùng và nên sử dụng đúng theo hướng dẫn của từng loại.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.