Header Ads

header ads

Những cách xử lý vết xỉ hàn hiệu quả, nhanh chóng

Xử lý vết xỉ hàn hiệu quả, nhanh chóng là yêu cầu mà rất nhiều đơn vị thi công, sản xuất cần xử lý để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chất lượng của sản phẩm sau hàn.

Tìm hiểu thực trạng của việc hàn xì

Thực tế, việc hàn xì là công việc thường xuyên của các đơn vị sản xuất, thi công công trình. Thế nên, việc xử lý các vết xỉ hàn bám vào sản phẩm, bám dính trên nền hay các vật dụng, sản phẩm khác là việc quan trọng để đảm bảo thẩm mỹ và đảm bảo môi trường xung quanh không bị ảnh hưởng hay hỏng nền sàn. Bởi các vết xỉ hàn là các giọt kim loại/ phi kim loại nóng chảy bị văng ra trong quá trình hàn đấu nối kim loại bằng súng gia nhiệt, chúng thường mang nhiệt lượng lớn, rất dễ làm cháy/ làm xém vật dụng và môi trường xung quanh khi chúng bị văng ra.

Thông thường, việc xử lý các vết xỉ hàn có nhiều cách, tùy theo mức độ/ mật độ và tính chất các loại vật liệu để có những biện pháp xử lý phù hợp nhất.
Xử lý các vết xỉ hàn có nhiều cách, tùy theo mức độ/ mật độ và tính chất các loại vật liệu

Những cách xử lý vết xỉ hàn hiệu quả

1. Xử lý xỉ hàn bằng phương pháp vật lý

Đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhất nhưng nó chỉ phù hợp với các mặt phẳng, không gồ gề, không họa tiết hay đường nét, và mức độ ảnh hưởng của các vết xỉ hàn là ít, mỏng, và không nghiêm trọng.

Thực hiện công đoạn làm sạch bằng cách dùng máy mài để loại bỏ hoàn toàn lớp xỉ bám trên bề mặt nền, sàn. Có thể dùng máy đánh bóng để tạo độ bóng trở lại.

Với việc làm sạch trên sản phẩm, lưu ý tránh gây các vết xước, lồi lõm trên bề mặt.

2. Xử lý xỉ hàn bằng điện hóa


Phương pháp điện hóa này sẽ xử lý bằng dòng điện và có sự tham gia của hóa chất ăn mòn giúp loại bỏ các vết đốm xỉ hàn, giúp xử lý và trả lại bề mặt sản phẩm, bề mặt sàn nền như ban đầu.

Sử dụng phương pháp này giúp thời gian xử lý nhanh hơn, thẩm mỹ và hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp đòi hỏi kỹ năng, máy móc chuyên dụng, thao tác chuẩn xác, phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo.

Có nhiều cách xử lý xỉ hàn hiệu quả

3. Xử lý xỉ hàn bằng chất hóa học


Phương pháp này được coi là phương pháp hiệu quả, nhanh chóng và thuận tiện, dễ dàng nhất để xử lý vết xỉ hàn.

Thị trường các loại hóa chất chuyên xử lý xỉ hàn cũng đa dạng và có nhiều cách/ nhiều tính năng khi sử dụng, chính vì thế, người dùng cần đọc kỹ công dụng và cách dùng của từng loại để có thể sử dụng hợp lý, phát huy tác dụng tốt nhất, nhanh và an toàn nhất.

Hóa chất xử lý xỉ hàn nào tốt nhất hiện nay?


Giữa đa dạng các loại hóa chất xử lý xỉ hàn, thì LS-4452 nổi lên là chất loại bỏ vết xỉ hàn tốt, được ưa chuộng bởi tính năng dễ sử dụng, dễ dùng, hiệu quả cao. LS-4452 - Chất loại bỏ vết xỉ khi hàn nhập khẩu Hàn Quốc chính hãng từ Ilsin – công ty chuyên sản xuất các loại chất chống dính/ chất tách khuôn/ silicone… công nghiệp dùng cho các công trình lớn và ngành công nghiệp ôtô, sản xuất.

LS-4452 là chất loại bỏ vết xỉ hàn tốt, được ưa chuộng bởi tính năng dễ sử dụng, dễ dùng, hiệu quả cao


Với tính năng nổi bật của LS-4452 như:

- LS-4452 bóc lớp vỏ xỉ hàn hiệu quả, nhanh chóng không làm ảnh hưởng tới bề mặt của sản phẩm.

- Ngăn ngừa các xỉ hàn bám dính trên sản phẩm khi hàn và đầu súng hàn.

- Sử dụng LS-4452 giúp thiết bị không bị ăn mòn, làm các xỉ hàn nhanh khô hơn, giảm độ bám dính, dễ vệ sinh làm sạch.

- Chất loại bỏ xỉ hàn LS-4452 có ứng dụng rộng rãi, trong nhiều ngành công nghiệp và nhiều chất liệu sản phẩm.

LS-4452 - Chất loại bỏ vết xỉ khi hàn là sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu xử lý xỉ hàn cho các khu công nghiệp sản xuất, lắp ráp dụng cụ/ thiết bị kim loại. Chúng tôi là đơn vị đầu tiên cung cấp LS-4452 ở Việt Nam, hãy liên hệ để được tư vấn và báo giá nhanh nhất!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.